Tiếc lộ cách điều trị viêm xoang dứt điểm 100%

Tôi bị viêm xoang lâu năm, đã đi khám và điều trị ở các bác sĩ Tai Mũi Họng rất nhiều nơi nhưng bệnh cứ hết được một thời gian rồi lại tái phát.


Cho tôi hỏi muốn điều trị hết viêm xoang trong trường hợp của tôi có khả quan không? Mỗi lần bệnh tái phát khiến tôi rất mệt mỏi và hay đau đầu, nhất là khi công việc căng thẳng. Xin cám ơn bác sĩ. (Van Nguyen, 44 tuổi).

Trả lời:

Chào bạn,

Viêm mũi xoang có nhiều nhóm nguyên nhân như do dị ứng, bất thường cấu trúc mũi xoang hoặc bất thường niêm mạc. Tùy theo từng nhóm viêm mũi xoang, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Ví dụ như tiêm, uống thuốc hoặc phẫu thuật. Điều quan trọng trong bệnh lý mũi xoang cần phòng ngừa, tránh tái phát.

Cách phòng ngừa thông thường là giữ ấm, uống nhiều nước, tránh khói bụi (bịt khẩu trang khi ra đường), vệ sinh mũi xoang (xịt rửa mũi hằng ngày bằng nước muối sinh lý). Cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, tránh khói bụi, ẩm thấp, đặc biệt là nơi ở thường xuyên như phòng làm việc, phòng ngủ phải đảm bảo thông thoáng, có ánh nắng ban ngày tạo không khí trong lành.

Phòng ngừa đăc biệt: Ngoài việc phòng ngừa với phương pháp thông thường, những người có viêm mũi xoang dị ứng tốt nhất nên tránh tiếp xúc yếu tố gây dị ứng chuyên biệt (tùy mỗi cá nhân). Nói chung khi tiếp xúc bất cứ chất nào qua ăn uống, ngửi, da mà hay xảy ra biểu hiện ngứa mũi, nhảy mũi, nghẹt mũi và xổ mũi thì phải tránh. Bên cạnh đó, có thể phòng ngừa bằng thuốc chống dị ứng...

Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng 1 số phương pháp dân gian như: cây giao chữa viêm xoang, chữa viêm xoang bằng thuốc nam,...

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Lý Xuân Quang
Khoa Tai Mũi Họng
Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM

Đơn vị chia sẻ thông tin

  • Nhà Thuốc Thân Thiện - Friendly Pharmacy
  • Hotline: 0916893886 - 0856905886
  • Website: nhathuocthanthien.com.vn
  • Địa chỉ: Số 10 ngõ 68/39 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhận tin mới qua Email

  • Cập nhật tin tức hoàn toàn miễn phí qua Email
  • Đảm bảo an toàn thông tin của bạn
  • Nhận quà hàng tháng - Tri ân độc giả

Bài viết liên quan