Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ?

Thầu dầu tía


Em là con gái năm nay 29 tuổi, sắp lập gia đình. Trước đây em cũng không ý thức về mức độ nguy hiểm của căn bệnh ở vùng kín. Em ngại không dám nói với ai, kể cả đi khám bác sĩ. Cứ âm thầm chịu đựng sống chung với bệnh tật từ năm em học cấp 3 đến nửa năm trước. Đến khi trĩ của em dài khoảng 1 đốt ngón tay.

Ngày nào vui miệng em ăn tương ớt, hoặc ăn cay y như rằng hậu môn chảy máu liên tục khiến em muốn khóc ròng trong nhà vệ sinh. Tần suất trước đây mấy năm thì thỉnh thoảng mới bị, nhưng đến lúc đỉnh điểm thì liên tục, người em gầy rộc đi.

Từ giữa năm ngoái em có kế hoạch lấy chồng, mọi người bắt đi cắt để còn sinh nở, em vốn sợ dao kéo nên cố tìm mọi cách để chữa trị. Ai mách cách gì em cũng làm theo hết. Đến nỗi bạn trai em thấy quảng cáo trên mạng nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả cũng mua cho em. Không hiểu sao em lại bị dị ứng với những loại thuốc này, cứ sau khi uống 2 bữa mặt em nổi tùm lum mụn. Dừng thuốc 1 tuần uống lại cũng bị mụn, nên em đem vứt sọt rác luôn.

Thuốc nam thuốc bắc gì em cũng đã kinh qua, nhưng phần lớn các loại thuốc này đắng kinh khủng. Em uống trong vòng 4 ngày mỗi ngày 2 lần nhưng lần nào em cũng nôn thốc nôn tháo. Được 1 tuần em thấy bớt chảy máu đó trĩ ngắn đi được nửa, em mừng rớt nước mắt. Tuy nhiên chỉ được nửa nó dừng lại vì cô bán hàng bảo lại là của em nặng quá, cần lấy thêm 1 liều nữa. Em lấy thêm 1 liều uống này uống lâu hơn, 7 ngày thì vẫn không có tiến triển gì thêm nữa, nản quá em dừng lại luôn không uống nữa.

Lá cây vông


Được người bà con bên nhà chồng sắp cưới mách dùng lá thầu dầu tía, lá vông, muối trắng đắp vào hậu môn mỗi ngày 5 phút sẽ khỏi. Quả thật sau khi làm liên tục 7 ngày những búi trĩ có gần hết, đi vệ sinh rất thoải mái. Em đang tiếp tục dùng cho đến khi hết hẳn đấy các mẹ.
Lá cây vông

1. Nguyên liệu để điều trị bệnh trĩ cũng rất đơn giản và dễ tìm:

– 1 nắm lá thầu dầu tía
– 1 nắm lá vông
– 1 muỗng cà phê muối trắng

2. Cách làm

Đem tất cả các nguyên liệu trên giã nát rồi đắp vào búi trĩ 1 lần khoảng 5 phút. Sau đó vệ sinh lại thật sạch bằng nước ấm. Làm liên tục cho đến khi búi trĩ co hẳn.

Các ACE lưu ý, trong quá trình thực hiện điều trị bệnh trĩ thì không nên ăn đồ cay nóng, không rượu bia, hoặc các chất kích thích thuốc sẽ không phát huy được tác dụng.

Ngày nay dân văn phòng chúng em vì lý do ngồi nhiều nên rất dễ bị bệnh trĩ. Nên trong quá trình làm việc, thỉnh thoảng chị em nên đứng dậy đi tới đi lui giải lao, không nên ngồi ngồi quá nhiều.

Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tránh táo bón. Nếu thường xuyên bị táo bón cũng dễ bị bệnh trĩ.

Không biết có phải do tác dụng của các loại thuốc em đã áp dụng trước đó phát huy tác dụng, cộng với bài thuốc này mà em nhanh hết bệnh đến vậy. Nên các ACE nào bị trĩ, mới bị thì áp dụng ngay nhé để lâu quá sẽ khó chữa.

Nguồn: webtretho

Đơn vị chia sẻ thông tin

  • Nhà Thuốc Thân Thiện - Friendly Pharmacy
  • Hotline: 0916893886 - 0856905886
  • Website: nhathuocthanthien.com.vn
  • Địa chỉ: Số 10 ngõ 68/39 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhận tin mới qua Email

  • Cập nhật tin tức hoàn toàn miễn phí qua Email
  • Đảm bảo an toàn thông tin của bạn
  • Nhận quà hàng tháng - Tri ân độc giả

Bài viết liên quan